Điều Khoản thanh toán & Quy Định Chung

Khách mua hàng để hoàn tất được đơn đặt hàng tại DOC STORE và được xác nhận sẽ giao hàng khi và chỉ khi khách mua hàng đồng ý với các điều khoản sau đây của DOC STORE.

Mọi yêu cầu đặt mua hàng trên trang web sachchuyennganhhay.com hoặc qua các công cụ hỗ trợ (điện thoại, facebook,…) đều được hiểu là khách hàng đã hiểu và chấp nhận các điều khoản qui định trong “Điều Khoản thanh toán & Quy Định Chung” của DOC STORE. Sự hiểu và chấp nhận các điều khoản này không cần thiết phải có chữ ký tay của khách hàng.

Khách hàng có thể truy cập nội dung “Điều Khoản thanh toán & Quy Định Chung” bất cứ lúc nào trên trang web. Các điều khoản có trong “Điều Khoản thanh toán & Quy Định Chung” này sẽ được áp dụng trong trường hợp có bất kỳ nội dung hoặc văn bản nào mâu thuẫn.

Thông tin của khách hàng khi đăng ký sẽ được nhân viên của chúng tôi liên hệ lại để đảm bảo mọi thông tin của khách hàng là chính xác. Các thông tin này sẽ được sử dụng như các yếu tố cần thiết để thực hiện việc mua hàng.

Chúng tôi giữ quyền thay đổi nội dung “Điều Khoản thanh toán & Quy Định Chung” bất kỳ lúc nào. Điều khoản được áp dụng sẽ là những điều khoản được qui định tại thời điểm thực hiện việc mua hàng.

Điều Khoản 1 – Mục Đích Áp Dụng

Các nội dung trong “Điều Khoản thanh toán & Quy Định Chung” được áp dụng dành riêng cho việc bán hàng của chúng tôi trên trang web hoặc đặt qua điện thoại và các công cụ hỗ trợ (facebook, skype,…). Khách hàng đặt mua hàng đồng nghĩa với việc khách hàng chấp nhận một cách không điều kiện các điều khoản có trong “Điều Khoản thanh toán & Quy Định Chung”. Các thông tin khách hàng dùng để đăng ký trên trang web của chúng tôi sẽ là những yếu tố được sử dụng trong cam kết của khách hàng với chúng tôi.
Ngược lại, tất cả các yêu cầu của khách hàng không được chấp nhận bởi công ty chúng tôi đều không có giá trị. Công ty chúng tôi có quyền thay đổi nội dung các điều khoản bất kỳ lúc nào. Chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên tham khảo thường xuyên trên trang web để cập nhập nội dung các điều khoản mua hàng.

Điều Khoản 2 – Truy Cập Trang Web

2.1. Các mặt hàng có giá khác 0đ (không đồng) đươc đặt trên website đều là các mặt hàng khách hàng có thể mua.

2.2. Để có thể đặt mua hàng, khách hàng cần phải hoàn tất thủ tục cung cấp các thông tin liên lạc cá nhân. Trong đó, khách hàng cần điền một số thông tin bắt buộc để có thể thực hiện việc đặt mua. Khách hàng cần thiết phải nhập thông tin chính xác, cụ thể và đầy đủ. Trong trường hợp khách hàng cung cấp thông tin sai, không chính xác và không đầy đủ, công ty chúng tôi có quyền từ chối và hủy bỏ đơn hàng. Khách hàng chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với tất cả hậu quả tài chính có thể xảy ra trong quá trình sử dụng trang web bằng tài khoản đăng ký của mình.

2.3. Chúng tôi khuyến cáo khách hàng một số chú ý sau đây:

– Khách hàng chỉ được phép sử dụng và/hoặc tải xuống các thông tin có trên trang web của chúng tôi vì mục đích cá nhân, không vì mục đích thương mại và có giới hạn về thời gian.

– Khách hàng không được phép copy hoặc sử dụng nội dung có trên trang web của chúng tôi trên các trang web khác.

– Khách hàng không được phép sử dụng, sử dụng lại, thay đổi, di chuyển, trích dẫn, thay thế, phát tán,… trực tiếp hoặc gián tiếp, dưới bất kỳ hình thức nào toàn bộ hoặc từng phần (hình ảnh, nội dung …) có trên trang web của chúng tôi cũng như tên, biểu trưng, biểu tượng của trang web và của công ty.

– Khách hàng vui lòng thông báo cho chúng tôi về bất kỳ những vi phạm kể trên, để chúng tôi có hướng xử lý nhằm phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Điều Khoản 3 – Đặt Mua Hàng

Khách hàng cần phải hoàn tất các yêu cầu khi thanh toán mua hàng để có thể đặt mua hàng. Sau khi khách hàng mua hàng, chúng tôi sẽ gọi điện thoại xác nhận về thời điểm cũng như phương cách mua hàng.

Các thông tin khách hàng sử dụng khi đăng ký với chúng tôi sẽ được sử dụng sau đó trong quá trình giao hàng. Chúng tôi có quyền tạm ngưng, hủy bỏ hoặc từ chối tất cả các đơn hàng của một khách hàng trong trường hợp có vấn đề liên quan đến thông tin cung cấp và thanh toán của các đơn hàng trước đó.

Điều Khoản 4 – Tình Trạng Hàng Hóa

Các mẫu hàng và giá đều sẵn sàng khi chúng xuất hiện trên trang web của chúng tôi, trong giới hạn số lượng tồn kho sẵn có. Trong trường hợp không có đủ số lượng sản phẩm theo yêu cầu, chúng tôi sẽ tiến hành trao đổi với khách hàng phương án thay thế, sau khi được sự đồng ý của khách hàng thì đơn hàng mới có hiệu lực.

Điều Khoản 5 – Giá

Tất cả giá sản phẩm đều bằng tiền VND chưa bao gồm thuế VAT (10%). Khách hàng thanh toán bằng tiền Mỹ Kim (USD) sẽ áp dụng tỉ giá ngoại tệ tại thời điểm thanh toán. Khách hàng cũng có thể chuyển khoản cho chúng tôi bằng các ngoại tệ khác. Chi tiết vui lòng liên hệ địa chỉ mail:  sachchuyennganhhay@gmail.com

 Chúng tôi giữ quyền thay đổi giá hàng hóa bất kỳ lúc nào, nhưng luôn ở mức giá hợp lý nhất với chất lượng tốt nhất để nâng cao tính cạnh tranh và đảm bảo lợi ích của khách hàng.

Điều Khoản 6 – Thời Hạn Giao Hàng Và Vận Chuyển

6.1 Điều Kiện Chung

Hàng sẽ được giao tại địa chỉ được cung cấp bởi khách hàng khi đặt mua. Khách hàng có trách nhiệm cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để quá trình giao hàng được diễn ra thuận lợi như: địa chỉ chính xác, số nhà, quận, huyện, phường, xã, số điện thoại cần liên hệ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với các trường hợp chuyển hàng sai địa chỉ do lỗi của khách hàng.

6.2 Thời Gian Giao Hàng

Sau khi đơn hàng được xác nhận, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng để hẹn thời gian giao hàng cụ thể.

6.3 Các vấn đề khi giao hàng

Việc giao hàng sẽ được thực hiện bởi đơn vị vận chuyển liên kết cụ thể là: GHTK, DHC, GHN, Vietel, Lala move,… Hàng hóa trong quá trình vận chuyển có thể chịu rủi ro ngoài ý muốn. Khách hàng cần kiểm tra kỹ tình trạng gói hàng cũng như số lượng đơn hàng. Mọi khiếu nại liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa cần phải được khách hàng thông báo lại cho chúng tôi ngay sau khi nhận được hàng.

Vì thuộc tính đặc biệt của sản phẩm cho nên chúng tôi chỉ chấp nhận phản hồi của khách hàng tối đa 1 giờ sau khi có xác nhận đã giao hàng của đơn vị vận chuyển. Các phản hồi sau thời gian này không được chấp nhận vì bất kể lý do gì.

Đơn vị vận chuyển quy định chỉ phát hàng lại tối đa 2 lần, hàng hoàn về sẽ bị tính thêm phí, vì vậy nếu khách hàng từ chối nhận hàng sau khi đơn vị vận chuyển đến giao hàng và không trả phí ship phát sinh sẽ bị đưa vào danh sách đen (trừ trường hợp bất khả kháng). Một khi khách hàng bị đưa vào danh sách đen chúng tôi sẽ tự động từ chối mọi đơn hàng của khách sau đó đồng thời hủy bỏ mọi ưu đãi mà khách đang được hưởng tại DOC STORE.

6.4 Theo dõi đơn hàng

Khách hàng có thể theo dõi tình trạng giao hàng bằng cách gọi điện về Hotline của chúng tôi, gửi mail hoặc tin nhắn cho chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ có trách nhiệm thông báo tới khách hàng về tình trạng đơn hàng. Ngay khi nhận được đơn đặt hàng của khách hàng, nhân viên của chúng tôi sẽ liên lạc với khách hàng để thông báo về tình trạng của đơn hàng đó và các bước cần làm tiếp theo. Nhân viên đó sẽ chịu trách nhiệm giữ liên lạc đến khi khách hàng nhận được hàng của mình.

Điều Khoản 7 – Thanh Toán

Khách hàng có thể thanh toán bằng tiền mặt, chuyển khoản hoặc qua liên kết ví điện tử

Điều Khoản 8 – Trả Lại Hàng Đã Giao


Chúng tôi chịu trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác nhất về các sản phẩm trên trang web sachchuyennganhhay.com .  Khách hàng cần xem xét kỹ trước khi quyết định đặt mua. Trường hợp gửi nhầm sản phẩm, chúng tôi sẽ gửi lại sản phẩm đúng sau khi xác nhận cụ thể.

Trường hợp khách muốn trả lại hàng, chúng tôi chỉ nhận lại sản phẩm khi sản phẩm đó không đúng với miêu tả trên trang web của chúng tôi và không đúng với yêu cầu trong đơn đặt mua hàng của khách hàng. Trong trường hợp này, khách hàng sẽ được nhận lại 100% số tiền giá sản phẩm. Thời hạn hoàn trả tiền chậm nhất là 5 ngày kể từ ngày nhận được trả lời chính thức của chúng tôi. Khách hàng có thể nhận lại tiền qua chuyển khoản, hoặc tiền mặt.
Trong tất cả các trường hợp khác, chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với các lỗi không phải do chúng tôi gây ra.
Sản phẩm trả lại không đầy đủ, gãy, hỏng, bẩn, rách, mất tem … do lỗi của khách hàng sẽ không được chấp nhận.

Điều Khoản 9 – Chăm Sóc Khách Hàng 

Khách hàng có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến các sản phẩm của chúng tôi, các nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Vui lòng xem thêm thông tin tại phần Liên hệ.

Điều Khoản 10 – Hủy Đơn Hàng – Thay Đổi Đơn Hàng

Thay đổi sản phẩm hoặc hủy đơn hàng trước 02 giờ kể từ khi đặt hàng. Sau thời gian quy định, nếu khách hàng không có lý do chính đáng, chúng tôi sẽ đưa khách hàng vào danh sách đen.