10 mẹo thiết kế nội thất với gương làm bừng sáng căn phòng

Bạn biết không?

Gương chính là vũ khí bí mật của những nhà thiết kế nội thất.

Vượt ra ngoài công dụng đơn giản như một vật dụng để soi mặt, một tấm gương đẹp có thể được sử dụng để khuếch đại ánh sáng, thêm phần sống động, tạo ra những hiệu ứng khung hình phản xạ thú vị.

10 mẹo thiết kế nội thất với gương làm bừng sáng căn phòng

Nếu là kiến trúc sư bạn cần biết rằng: Việc bổ sung một chiếc gương có thể biến đổi không gian của bạn, giải quyết bất kỳ tình trạng khó xử trong nội thất nào ngay lập tức.

Hãy suy nghĩ vượt ra ngoài những chiếc gương phòng tắm và xem qua 10 mẹo thiết kế nội thất với gương hàng đầu của chúng tôi để sử dụng gương trong nhà của bạn.

1. SỬ DỤNG GƯƠNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐỂ THẮP SÁNG PHÒNG?

Để thêm ánh sáng trong phòng, chỉ cần đặt một tấm gương đối diện hoặc cạnh cửa sổ để tăng lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng.

SỬ DỤNG GƯƠNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐỂ THẮP SÁNG PHÒNG?

Gương có hiệu quả gấp đôi nguồn sáng của bạn. Nếu bạn bị thách thức với việc trang trí một không gian cavernous, đặt gương của bạn gần một chiếc đèn hoặc cửa sổ.

Một tấm gương sẽ khai thác bất kỳ ánh sáng ban ngày nào có thể (dù bầu trời có âm u như thế nào bên ngoài) nên gương càng lớn thì không gian càng sáng hơn.

CLICK XEM NGAY: COMBO DESIGN THỊ GIÁC – GIÚP DESIGNER THỎA SỨC SÁNG TẠO

2. SỬ DỤNG ĐỂ “CHỮA CHÁY” CHO CĂN PHÒNG BẠN

Sử dụng gương là một cách khôn ngoan để đánh lừa thị giác. Gương có thể được sử dụng để tăng cường một cái gì đó hoặc làm chệch hướng sự chú ý từ nó.

Không gian tù túng, chẳng hạn như phòng có trần dốc hoặc khoảng cách quá nhỏ để vừa với các đồ nội thất, có thể được cứu cánh bằng gương.

Bạn có biết rằng gương là một cách tuyệt vời để tăng không khí trong không gian giải trí của bạn?

Đặt một tấm gương lớn vào tường có thể tạo ra cảm giác đông đúc và ấm cúng hơn khi tổ chức một bữa tiệc trong nhà.

Gương Oban đủ nhỏ để được giấu vào khoảng trống nhỏ trong phòng và khung hình tròn sẽ nổi bật với trần hoặc tường góc cạnh.

3. THIẾT KẾ NỘI THẤT VỚI GƯƠNG LÀ ĐIỂM NHẤN TRUNG TÂM

Gương có thể đóng vai trò như một điểm nhấn tập trung hướng nhìn trong nhà bạn. Bạn thiết kế nội thất với gương như điểm trung tâm từ đó bố trí các vật dụng khác xoay quanh nó.

Trong thực tế, một tấm gương với một khung khắc được chạm khắc cũng hoạt động giống như một bức tranh khi nói đến việc chọn nghệ thuật trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn đang tìm một chiếc gương thật cầu kì và bắt mắt, đừng nhìn xa hơn chiếc gương Inigo. Được chế tác thủ công bằng các tấm gương tái chế, chiếc gương này có thể được sử dụng để nhấn nhá một căn phòng và làm cho các bức tường trông cao hơn.

4. THIẾT KẾ GƯƠNG LÀM CỬA SỔ

Thiết kế nội thất cho các phòng không có cửa sổ, việc bổ sung gương giúp tạo cảm giác phòng sáng hơn và rộng rãi hơn.

Chọn các thiết kế có các bộ phận khung cửa sổ truyền thống như các tấm gương tách rời hoặc cửa chớp để giúp tạo ra ảo giác.

Một chiếc gương đặt ở vị trí tốt có thể làm cho một căn phòng nhỏ trông rộng hơn và sẽ giúp một căn phòng lớn phản xạ ánh sáng tự nhiên khắp phòng.

Heligan Arched Window Wall Mirror và Sash Window Wall Mirror là những ví dụ hoàn hảo về những chiếc gương đạt được hiệu ứng này.

5. SỬ DỤNG GƯƠNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐỂ ĐẨY LÙI NHỮNG GÓC TỐI

Tối đa hóa lượng ánh sáng trong không gian bằng cách đặt một tấm gương phía sau đèn hoặc ghép nối với đồ nội thất được phản chiếu để phản ánh tất cả các nguồn sáng (cả tự nhiên lẫn nhân tạo) và thắp sáng không gian của bạn.

SỬ DỤNG GƯƠNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐỂ ĐẨY LÙI NHỮNG GÓC TỐI

Như bạn thấy, Versailles Mirror là giải pháp lý tưởng cho việc mang ánh sáng vào các góc tối.

6. LỰA CHỌN CÁC HÌNH DÁNG KHÁC NHAU CỦA GƯƠNG

Chiếc gương có hình phù hợp sẽ tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên tràn ngập vào một căn phòng (khi được định vị đúng vị trí).

mẹo thiết kế nội thất với gương

Gương không chỉ có hình chữ nhật truyền thống. Hãy xem xét hình dạng hoặc phong cách của căn phòng của bạn và phản ánh điều đó trong khung gương được chọn.

Sử dụng gương trong thiết kế nội thất không cần lúc nào cũng phải thực tế. Một hình dạng bất thường chắc chắn sẽ tạo ra một điểm tự sự cho căn phòng. Gương Angelina là một loại gương chiết trung có vẻ đẹp tuyệt vời cả khi dùng độc lập hoặc kết hợp với nhau.

mẹo thiết kế nội thất với gương

Các trải nghiệm sáng tạo về vị trí đặt gương – một gương dọc được sử dụng theo chiều ngang làm đầu giường chẳng hạn – sẽ mang lại các hiệu ứng khác nhau.

7. SỬ DỤNG GƯƠNG ĐỂ NHÂN ĐÔI KHÔNG GIAN CỦA BẠN

Thêm một tấm gương sẽ nhân đôi khoảng trống ngay lập tức. Các không gian nhỏ được hưởng lợi từ hiệu ứng gương: biến một tủ lưu trữ thành một khu vực làm việc nhỏ hoặc sử dụng một tấm gương mỏng làm cho hành lang hẹp trông rộng hơn.

SỬ DỤNG GƯƠNG ĐỂ NHÂN ĐÔI KHÔNG GIAN CỦA BẠN

Khi nói đến việc thiết kế nội thất của bạn, hãy đặt một tấm gương lên bức tường lớn nhất của bạn để phản chiếu ánh sáng càng nhiều càng tốt vào phòng.

Gương hình vuông – chẳng hạn như Gương Hercule – Sẽ rất tuyệt vời nếu được đặt phía trên một bàn bên hoặc bàn sofa. Ngoài ra, chúng có thể được sử dụng để tạo ra một bức tường gương.

8. SỬ DỤNG GƯƠNG TRONG TRANG TRÍ ĐỐI XỨNG

Khi được sử dụng trong theo cặp bên cạnh cửa sổ hoặc cửa ra vào, gương tạo ra cảm giác cân bằng và hài hòa, phản chiếu phía đối diện của mặt trước phòng, cũng như từ trái sang phải.

Gương là giải pháp tuyệt vời cho dù bạn đang đi theo một cách bố trí trật tự hoặc chiết trung.

SỬ DỤNG GƯƠNG TRONG TRANG TRÍ ĐỐI XỨNG

Lưu ý cách Cercle Mirror mang lại sự đối xứng và cân bằng với hành lang được trang trí đẹp mắt này. Để nhấn mạnh việc sử dụng đối xứng trong căn phòng lớn, các bảng bên cạnh và đèn bàn được đặt ở phía trước gương Cercle – treo ở hai bên của cửa sổ lớn.

9. TRANG TRÍ  NHÀ VỚI NHIỀU GƯƠNG KẾT HỢP

Cân nhắc việc sử dụng giải pháp kết hợp nhiều gương làm trang trí để thổi hơi thở cuộc sống mới vào một bức tường đơn giản. Tất cả chúng đều có cùng hình dạng, có cùng một khung màu hoặc là một sự pha trộn chiết trung của rất nhiều gương mà bạn yêu thích.

10 mẹo thiết kế nội thất với gương làm bừng sáng căn phòng

Ngoài ra, hãy chọn một loại gương to có viền dày nổi bật và xây dựng không gian của bạn xung quanh nó. rất hiếm tìm thấy một tấm gương như vậy ở kích thước lớn

Tấm gương bắt mắt này là starburst đầy mê hoặc, là một tấm gương tròn xoay quanh là những thanh gỗ sơn màu.

10 mẹo thiết kế nội thất với gương làm bừng sáng căn phòng

10. CÁCH SỬ DỤNG GƯƠNG NGOÀI TRỜI

Đúng vậy – gương không chỉ ở trong nhà. Sử dụng gương để mang nhiều ánh sáng tự nhiên hơn cho sân hiên hướng Bắc, khu vườn tầng hầm hoặc sân nhỏ râm mát.

CÁCH SỬ DỤNG GƯƠNG NGOÀI TRỜI

Nếu bạn sống trong một khu vực đô thị, bạn có thể chọn một tấm gương tạo ảo giác mở rộng đường chân trời cho một khu vườn khép kín. Còn nếu bạn sống ở vùng nông thôn, việc sử dụng gương là một cách đáng yêu để chiêm nghiệm về cuộc sống hoang dã, và mang lại nhiều cây xanh hơn nữa.

XEM THÊM: 8 MẸO THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO CĂN NHÀ NHỎ KIẾN TRÚC SƯ KHUYÊN DÙNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X