Những cuốn sách kiến trúc hay giành cho các designer

Sách kiến trúc không phải là những cuốn sách mài cũng có thể đọc được, bởi hầu hết các cuốn sách kiến trúc chứa đựng nhiều khái niệm, thuật ngữ chuyên ngành mà nếu như bạn không phải là một người trong nghề thì khó để hiểu sâu. Tuy nhiên, những cuốn sách kiến trúc mà DOC STORE giới thiệu dưới đây khá dễ đọc, dễ hiểu và được nhiều bạn đọc yêu thích.

Nếu bạn đang có ý định tìm mua sách kiến trúc thì có thể tham khảo nhé!

Dẫn Luận Về Kiến Trúc – Andrew Ballantyne

Những cuốn sách kiến trúc hay giành cho các designer

 

Dẫn Luận Về Kiến Trúc là một quyển sách hay về kiến trúc hướng dẫn cô đọng và mê hoặc về nghệ thuật và lịch sử kiến trúc. Andrew Ballantyne đặc biệt chú trọng đến nội dung và cách diễn đạt, kết hợp kiến thức phong phú với một văn phong thật sự chuyên nghiệp và hấp dẫn. Tác phẩm sẽ lý giải cho tham vọng của mọi kiến trúc sư trẻ và tiềm năng, nhưng cũng kích thích bất ký ai có sự tò mò với các công trình. Sáng tỏ và không có nhiều biệt ngữ, nó cho thấy làm thế nào mọi công trình – tốt, xấu, hay không tốt, không xấu – đều chỉ báo chân thực về trạng thái của một xã hội và văn hóa của nó.

TedBooks: Tương Lai Của Kiến Trúc – Marc Kushner

Những cuốn sách kiến trúc hay giành cho các designer

Ngày nay, chúng ta trải nghiệm kiến trúc với một sự gần gũi chưa từng có, tạo ra những chủ đề cho các cuộc đối thoại trên toàn cầu về các công trình xây dựng và ảnh hưởng của chúng. Trong thế giới mới này, nơi mà con người đang đòi hỏi ngày càng nhiều hơn từ những công trình xây dựng, các kiến trúc sư không còn bị bó hẹp trong bất kỳ phong cách đơn lẻ nào tại bất kỳ thời điểm nào.

MUA SÁCH TƯƠNG LAI KIẾN TRÚC TẠI ĐÂY NHÉ!

70 Công Trình Kiến Trúc Kỳ Diệu Của Thế Giới Hiện Đại – Neil Parkyn

Những cuốn sách kiến trúc hay giành cho các designer

Trong quyển sách hay về kiến trúc này, Marc Kushner tập hợp những nhà sáng tạo nhất trên thế giới. Tràn đầy những hình ảnh hoa lệ và câu chữ dí dỏm, cuốn sách này là một  bản hướng dẫn thiết yếu để tiến đến tương lai.

Với quyển sách hay về kiến trúc 70 Công Trình Kiến Trúc Kỳ Diệu Của Thế Giới Hiện Đại, bạn sẽ được biết đến và tìm hiểu 70 công trình kiến trúc kỳ diệu trên thế giới được tạo ra từ chính bàn tay và khối óc của con người, bao gồm: các cung điện, lâu đài, thánh đường, đền, chùa, tháp, nhà, kênh đào, tượng… Đi kèm các số liệu, chi tiết… là các hình ảnh liên quan vô cùng sống động. Cách thức trình bày sách rõ ràng, hình ảnh minh họa đẹp.

Nguyên lý Design thị giác – Nguyễn Hồng Hưng

Những cuốn sách kiến trúc hay giành cho các designer

Sách nguyên lý design thị giác chỉ ra những yếu tố cần xem xét như: Hình thể – màu – sáng tối – chất liệu bề mặt – các lực thị giác (sức căng thị giác) chính phụ. Xem xét và quyết định những cách biểu hiện hoàn toàn thuộc đam mê và kinh nghiệm thẩm mỹ, văn hóa thẩm mỹ của tác giả. Những thay đổi hình thể, sự thay đổi màu, thay đổi sáng tối, thay đổi chất liệu bề mặt, ở một tỷ lệ phù hợp với sinh lý của thị giác luôn có tác dụng tạo ra sự nghỉ mắt, sự dễ chịu cho thị giác.

Nguyên lý Design thị giác chính là nền tảng, bước đầu chuẩn bị cho sáng tạo của các nhà design tương lai, thao tác tìm những khác biệt của nhận thức cái đẹp.

MUA SÁCH NGUYÊN LÝ DESIGN THỊ GIÁC TẠI ĐÂY!

Bố Cục Thị Giác – Nguyễn Hồng Hưng

Những cuốn sách kiến trúc hay giành cho các designer

Nội dung cuốn sách này trình bày một phương pháp bố cục với tên gọi mới là “thiết kế bố cục”. Có theo hai từ “thiết kế” bởi nó ứng dụng được cho tất cả các tình huống trong môi trường 2D & 3D của nhiều ngành thuộc nghệ thuật thị giác, không chỉ riêng cho hai ngành hội họa và nhiếp ảnh. Mục đích của sách Bố cụ thị giác nhằm công bố học thuật mới “cân bằng tín hiệu thị giác”.

MUA SÁCH BỐ CỤC THỊ GIÁC TẠI ĐÂY

Những Góc Nhìn Thế Giới: Kiến Trúc – Sông Lam

Những cuốn sách kiến trúc hay giành cho các designer

Trong thế giới, có rất nhiều lĩnh vực ngành nghề đạt tựu xuất sắc cống hiến cho xã  hội loài người. Để có được những thành tựu đó các nhà tri thức kiệt xuất khắp năm châu đã đóng góp rất nhiều công sức và trí tuệ của mình. Tập sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp của các nhà trí thức xuất sắc và công trình thành tựu nổi bật thuộc lĩnh vực mà họ đã cống hiến cho nhân loại

Đọc Và Hiểu Kiến Trúc – Doãn Minh Khôi

Những cuốn sách kiến trúc hay giành cho các designer

Nghề kiến trúc là một nghề đòi hỏi lao động nặng nhọc và tự nguyện. Thành công không dành cho những người không biết đam mê, không có sự trăn trở nghề, không có sự tận tụy và quên mình trong lao động sáng tạo. Và đó cũng chính là thông điệp mà tác giả muốn nhắn nhủ qua tác phẩm này. Quyển sách hay về kiến trúc này cung cấp những kiến thức cơ bản và nâng cao để hiểu về Kiến trúc với nội dung chia làm 3 phần: Đọc kiến trúc – Hiểu về tổ hợp kiến trúc – Hiều về không gian kiến trúc.

Add Comment

Bạn đọc thân mến, Doc Store sẽ chỉ nhận đơn hàng online đến hết ngày 23/1/2019 này. Các đơn hàng đặt sau đó sẽ chỉ được xử lý khi Doc Store mở cửa lại sau ngày 18/2/2019. Bạn lưu ý trước khi đặt hàng nhé. Bỏ qua